Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015

Cách làm lạp xưởng thơm ngon tại nhà

Lạp xưởng tự làm an toàn cho sức khỏe không lo chứa hóa chất, chất bảo quản, nguyên liệu tươi sống đảm bảo vệ sinh.
Lạp xưởng có thể hấp, chiên, nướng để ăn kèm với cơm hay xôi…
Cách làm lạp xưởng tại nhà cực dễ nhé, hãy cùng bắt tay vào chuẩn bị nào..


Cach-lam-lap-xuong-thom-ngon-tai-nha
Làm lạp xưởng tại nhà

Nguyên liệu gồm:
- 2kg thịt nạc heo; 1/2kg mỡ heo
- 150ml rượu Mai Quế Lộ; 5m ruột heo khô; 4 ống rượu trắng
- 200g đường cát; 50g muối; 2 thìa canh hạt tiêu

Cách làm lạp xưởng:
- Rửa sạch mỡ heo rồi thái thành hạt lựu nhỏ, thêm đường vào trộn đều. Sau đó mang mỡ phơi nắng 1 ngày.
- Thịt nạc xay nhuyễn thêm ít rượu mai quế lộ vào rồi trộn đều.
Cho mỡ heo đã phơi nắng vào để trộn đều. Tiếp đến cho muối, tiêu xay, tiêu hột trộn thêm lần nữa.

Cach-lam-lap-xuong-thom-ngon-tai-nha


- Tiếp đó bạn chia ruột heo khô thành 4 đoạn ngắn, dùng rượu rửa trắng rửa qua. Rồi nhồi thịt vào trong ruột heo, lấy nilon buộc lại thành từng đoạn ngắn.

Cach-lam-lap-xuong-thom-ngon-tai-nha


- Sau đó đem lạp xưởng đi phơi nắng.
Cach-lam-lap-xuong-thom-ngon-tai-nha


- Khoảng 4 ngày sau là bạn có thể mang ra dùng, có thể hấp chiên, ăn kèm với cơm, xôi đều ngon.


Chú ý: Hạn chế chế biến cùng với cơm chiên, trứng chiên...
Bây giờ bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món lạp xưởng do chính tay mình làm rồi.
Cách làm lạp xưởng thơm ngon tại nhà


Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Related posts

Description: Cách làm lạp xưởng thơm ngon tại nhà Rating: 4.5 Reviewer: shophangnhi ItemReviewed: Cách làm lạp xưởng thơm ngon tại nhà
Al
Mbah Qopet Updated at: 22:00

0 nhận xét:

Đăng nhận xét