Lạp xưởng tự làm an toàn cho sức khỏe không lo chứa hóa chất, chất bảo quản, nguyên liệu tươi sống đảm bảo vệ sinh.
Lạp xưởng có thể hấp, chiên, nướng để ăn kèm với cơm hay xôi…
Cách làm lạp xưởng tại nhà cực dễ nhé, hãy cùng bắt tay vào chuẩn bị nào..
Làm lạp xưởng tại nhà
- 2kg thịt nạc heo; 1/2kg mỡ heo
- 150ml rượu Mai Quế Lộ; 5m ruột heo khô; 4 ống rượu trắng
- 200g đường cát; 50g muối; 2 thìa canh hạt tiêu
Cách làm lạp xưởng:
- Rửa sạch mỡ heo rồi thái thành hạt lựu nhỏ, thêm đường vào trộn đều. Sau đó mang mỡ phơi nắng 1 ngày.
- Thịt nạc xay nhuyễn thêm ít rượu mai quế lộ vào rồi trộn đều.
Cho mỡ heo đã phơi nắng vào để trộn đều. Tiếp đến cho muối, tiêu xay, tiêu hột trộn thêm lần nữa.
- Tiếp đó bạn chia ruột heo khô thành 4 đoạn ngắn, dùng rượu rửa trắng rửa qua. Rồi nhồi thịt vào trong ruột heo, lấy nilon buộc lại thành từng đoạn ngắn.
Bây giờ bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món lạp xưởng do chính tay mình làm rồi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét