Thứ Hai, 14 tháng 4, 2014

Tôm nướng bánh hỏi ngon

Tôm loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều chất đạm, các vitamin và nguyên tố vi lượng, được tôn vinh là vua của các loại hải sản bởi giá trị dinh dưỡng cao.
Tôm được chế biến với nhiều công thức khác nhau  cùng hình ảnh đẹp mắt và cực kì dễ làm của  món tôm nướng bánh hỏi sẽ là một gợi ý trong dịp lễ hoặc họp mặt gia đình sắp tới. Các bạn hãy thử trổ tài làm món Tôm nướng bánh hỏi ngon tuyệt vời này nhé.

Tôm nướng bánh hỏi ngon, món nướng

Nguyên liệu  làm món tôm nướng bánh hỏi
Tôm
Tỏi, ớt, chanh
Gia vị, sốt Mayonnaise
Cách làm món tôm bánh hỏi :
+Sơ chế
-Chọn lựa và mua đủ số nguyên liệu đã liệt kê ở trên.
- Chọn loại tôm còn tươi, rửa sạch để ráo.Tôm dùng cây xiên cho thẳng, luộc tôm vừa chín tới với 1 ít nước có pha muối. Xả nhanh qua nước lạnh, để nguội. Cắt bỏ chân, râu, mắt và phần nhọn trên đầu, chẻ đôi tôm theo chiều dọc.
+Nướng
- Hòa tan 1/2m hạt nêm với nước tỏi, thoa lên mình tôm. Trang trí xốt Mayonnaise thành sợi lên trên thịt tôm. Cho vào lò nướng đến khi Mayonnaise chuyển sang vàng nâu.
- Pha nước mắm cho 2M đường, nước dừa, nước mắm vào nồi nấu sôi, để nguội, cho tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh và đồ chua vào.
Cách dùng :
Cho mỡ hành và đậu phộng lên trên tôm. Khi ăn, cuốn tôm với bánh hỏi, rau sống và xà lách, chấm nước mắm pha. Nếu có thêm sauce trứng gà đánh với dầu ăn dùng kèm thì món này rất ngon.
Mẹo nhỏ :
- Xiên tôm giúp tôm thẳng và đẹp hơn, dễ trang trí.
- Cho xốt Mayonnaise  lên tôm khi nướng tôm sẽ không bị khô, mùi vị hấp dẫn.
Lưu ý:
Bạn cũng có thể để nguyên con để nướng.

Related posts

Description: Tôm nướng bánh hỏi ngon Rating: 4.5 Reviewer: shophangnhi ItemReviewed: Tôm nướng bánh hỏi ngon
Al
Mbah Qopet Updated at: 10:38

0 nhận xét:

Đăng nhận xét