Nha đam hay còn gọi là Lô hội loại cây với nhiều công dụng cho sức khỏe con người. Không chỉ làm đẹp mà trong cả ẩm thực từ những món ăn ngọt đến những món mặn đều có thể sử dụng được.
Gỏi nha đam tôm tươi một món ăn lạ miệng rất tốt cho sức khỏe lại làm vô cùng đơn gian. Sự kết hợp giữa nha đam và tôm trong món gỏi sẽ cho bạn một món ăn ngon và độc đáo trong ngày hè.
Hãy cùng tìm hiểu cách làm gỏi nha đam tôm tươi thơm ngon này nhé !
Nguyên liệu:
- 1 nhánh nha đam
- 50g cà rốt cắt sợi
- 1 trái dưa leo
- 200g tôm sú (khỏang 10 con)
- Mè rang vàng, húng cây xắt nhuyễn, Ớt cắt sợi, chanh, đường, nước mắm
1. Sơ chế
- Nha đam bào vỏ, ngâm nước, chần sơ qua nước sôi có chút muối rồi ngâm vào nước đá cho nguội, vớt ra để ráo, cắt sợi.
- Tôm luộc chín có 1/2m hạt nêm, vớt tôm ra, cho vào tô nước đá, bóc vỏ, chừa đuôi. Cà rốt bào vỏ, cắt sợi. Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi. Rau húng lủi rửa sạch, cắt nhuyễn.
2. Trộn gỏi
- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M Giấm gạo lên men LISA với 2M đường, 2M nước mắm và 1M ớt băm.
- Trộn gỏi: cho nha đam, cà rốt, dưa leo, rau húng lủi và tôm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.
- Cho gỏi nha đam ra dĩa, rắc mè rang và hành phi lên trên.
Mách nhỏ
- Chần sơ nha đam để loại bỏ nhớt và mùi hăng.
- Nên trộn gỏi nhẹ tay để nha đam không bị chảy nước.
Chúc các bạn thành công với món ăn lạ miệng được làm từ nha đam tôm tươi này !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét