Cái nóng nực của mùa hè làm cho cơ thể khó chịu, mệt mỏi...Lúc này một cốc chè nha đam thơm ngon có thể xóa tan cái nóng, giải nhiệt cơ thể trong cái nắng oi bức và có một loại chè mà từ một loại cây được trồng phổ biến ở Việt Nam, đó là nha đam được khá nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn làm món chè.
Hãy cùng bắt tay vào làm món chè nha đam thơm ngon này nhé!
Nha đam: ½ lá
Đậu xanh: 100g
Đường: 50g
1 thìa cà phê vani, 1 thìa cà phê muối, 300ml nước lọc
1. Sơ chế nha đam
Phần này dành cho những bạn chưa biết nhé !
Lá nha đam tươi không thể dùng ăn luôn hay nấu chè luôn được vì nó rất đắng và hăng. Bởi vậy để có thể loại bỏ được mùi hăng và vị đắng các bạn cần sơ chế như sau:
Rửa sạch lá, cắt khúc, lột vỏ xanh bên ngoài.
Xắt hạt lựu hoặc xắt sợi tùy ý, xóc với muối, chà nhẹ tay cho hết nhớt và nhựa đắng. Rửa sạch. Lại ngâm với muối loãng chừng 20ph. Pha nước lạnh ý
Ngoài ra cũng có thể rửa với nước vôi trong như rửa với muối. Sạch mà nha đam ăn rất giòn. Yên tâm vì nước vôi trong khử khuẩn rất tốt.
Lưu ý: Xóc ít muối thôi không chè bị mặn nhớ!
2. Cách làm:
Bước 1: Lá nha đam rửa sạch, cắt khúc ngắn, gọt vỏ, rửa sạch lại, cắt sợi. Cho nha đam vào tô nhỏ, bỏ đá vào ngâm 25 phút, khi đá tan hết vớt nha đam ra, để ráo (không rửa nha đam với muối vì khi nấu sẽ khiến nước chè bị mặn)
Bước 2: Đậu xanh rửa sạch, ngâm qua nước nóng 30 phút cho mềm, nhặt bỏ những hạt sâu, vo sạch lại, trút ra rổ để ráo.
Bước 3: Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào, náu lửa vừa đến khi sôi, hớt hết bọt cho nước chè được trong. Sau đó hạ lửa nhỏ, nấu đến khi đậu mềm và hạt đậu nở đều, tiếp tục cho đường vào khuấy đều, nấu trên bếp chừng 8 phút mới bắt đầu cho nha đam vào khuấy nhẹ tay, nấu thêm 5-7 phút, tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức.
Cho vani vào khi chè còn nóng, khuấy đều. Cho chè ra chén, dùng nóng hoặc cho đá dùng lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét