Các món chiên thường không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày của mỗi gia đình. Trong những ngày hè oi ả như này bạn sẽ lựa chọn những món nào cho thực đơn gia đình. Xin giới thiệu đến các bạn món bánh mỳ chiên thịt cua cho ngày hè, cách làm khá đơn giản miếng bánh nhỏ vừa ăn phù hợp với mọi đối tượng lại rất bổ dưỡng được làm từ bánh mỳ và cua.
1/2 ổ bánh mì đặc ruột
100g thịt nạc dăm xay
100g thịt cua
200g củ sắn
50g bắp Mĩ
2 quả trứng gà
1M hành tỏi phi
Tiêu, đường, rượu, dầu ăn, hạt nêm
Bột chiên gà giòn
1. Sơ chế
- Thịt cua trụng qua nước sôi có rượu, vớt ra xé tơi.
- Củ sắn cắt nhuyễn, luộc chín, vắt ráo. Bắp Mĩ luộc chín. Trứng gà đánh tan.
- bánh mì cắt lát 1cm.
- Trộn thịt cua, củ sắn, bắp, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1m đường, 2/3m tiêu, 1M hành tỏi phi, để thấm.
2. Thực hiện
- Lần lượt phết 1 lớp trứng lên bánh mì, cho nhân lên trên rồi gấp lại, tẩm đều bánh với bột chiên gà giòn
- Đun nóng dầu ăn, cho bánh vào chiên lửa vừa đến khi bánh chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dùng
Xếp bánh ra dĩa, dùng nóng.
Lưu ý nhỏ:
Khi chon nguyên liệu là sắn bạn nên chọn củ sắn già, to sẽ có nhiều chất sơ và hạn chế nước trong món ăn.
Sử dụng bánh mì cũ (sau 1 ngày) để món ăn không bị hút dầu khi chiên.
Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế thịt cua bằng tôm cũng rất ngon và bổ dưỡng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét