Món canh bí đao nhồi thịt rất dễ ăn và dễ làm, lại bổ dưỡng trong những ngày hè nóng bức, với một chút khéo léo bạn có thể làm cho món canh trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Hãy cùng trổ tài nấu nướng và thưởng thức món canh bí đao nhồi thịt cùng gia đình nào.
Nguyên liệu:
1 trái bí đao nhỏ
200gr thịt heo xay
100gr tôm
1 lọn miến nhỏ
Muối, bột nêm, hành lá, tiêu.
1. Sơ chế
- Bí gọt vỏ, lấy dao khoét bỏ ruột.
- Tôm bóc vỏ, chừ đuôi, xẻ lưng.
- Ngâm nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Hành tím và hành tím phi băm nhỏ. Cà rốt cắt sợi.
- Làm nhân: trộn đều giò sống với thịt xay, nấm mèo, cà rốt, 1/2m hành tím băm, cọng ngò, 1/2m tiêu và 1,5m hạt nêm.
2. Nấu canh
- Lấy thìa nhỏ nhồi nhân vào đầy ruột bí và phần đầu bí, dùng tăm ghim đầu và thân bí vào nhau, đặt lên dĩa, cho vào nồi hấp 15 phút, để nguội, cắt khoanh dày 3cm. Số thịt còn thì dư vo viên lại.
- Đun sôi 1 lít nước, cho bí và thịt viên vào nấu đến khi bí gần chín, cho tôm vào, nêm 2 muỗng hạt nêm và 1 ít bột ngọt, tắt bếp.
-Ngoài cách này ra bạn có thể căt khúc bí ra thành từng khúc dày 2cm, khoét bỏ ruột sau đó nhồi thịt vào. Đun sôi nước, thả bí vào, nêm thêm chút muối, mì chính. Khi bí đã chín, cho hành lá vào.
Vậy là đã hoàn thành rồi...!
3. Cách dùng
- Múc canh ra tô, rắc tiêu, hành lá và ngò rí lên trên, dùng với cơm nóng ăn rất ngon.
Lưu ý nhỏ :
- Nên thấm ướt tay trước khi vo viên để thịt không dính tay.
- Khi nấu canh bí, chỉ sử dụng hạt nêm, không dùng nước mắm vì canh bí sẽ bị chua.
- Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể sử dụng nước hầm xương để nấu.
Chúc các bạn ngon miệng với món canh bí đao nhồi thịt này !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét