Thịt bò khô là món ăn chơi không teen nào không yêu thích. Hôm này chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm thịt bò khô từ thịt heo vẫn thơm ngon đúng vị mà chi phí lại rẻ bằng một nửa thịt bò.
Bạn đã thử cách làm thịt bò khô từ thịt heo bao giờ chưa? Hãy vào bếp với công thức sau nhé.
- Thịt heo nạc
- Gừng, sả, tỏi, bột ớt, tương ớt, bột canh, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, hạt điều màu, gia vị bò kho.
Cách làm thịt bò khô:
Chọn loại thịt nạc thăn, miếng thịt mềm, thì khi làm sẽ thơm hơn khi chế biến.
1, Rửa sạch và giã nhuyễn tất cả tỏi, gừng cùng 1/2 sả. Phần sả còn lại để nguyên để cho vào nồi nước luộc.
Thịt heo xát miếng dọc theo thớ thịt, thớ thịt càng dài thì sợi khô càng hấp dẫn, Trưng thịt sơ qua nước sôi, Để nước sâm sấp mặt thịt, rồi cho luộc vừa chín. Khi chín vớt ra giữ lại nước.
Trộn tất cả các loại gia vị cùng gừng, tỏi, sả đã giã nhuyễn cho vào nồi nước luộc.
2, Thịt sau khi luộc để ráo cho nguội hẳn, xé thịt theo thớ dọc, sau đó cho lại thịt đã xé vào nồi nước luộc, trộn đều với gia vị, đun nhỏ lửa đến khi cạn nước.
Cuối cùng đem sấy khô bằng lò vi sóng hoặc cho lên chảo sao khô lên.
Bây giờ bạn đã có món thịt bò khô thơm lừng rồi.
Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt bò khô từ thịt heo nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét