Ngày hè oi bức, ngột ngạt bạn chỉ muốn ăn những món ăn mát lạnh, ngồi nơi có điều hòa, nơi thoáng mát. Kem luôn là lựa chọn hàng đầu của đông đảo mọi người, bởi vị mát lạnh, ngọt ngào làm tan đi cái nóng nực mùa hè dù có ở bất cứ đâu.
Món kem chuối kết hợp với dừa và đậu phộng có cách làm vô cùng đơn giản, chinh phục mọi khẩu vị kể cả những người khó ăn.
Vị ngọt vừa phải, kết hợp với vị bùi của đậu phộng, vị béo và thơm của dừa, cắn một miếng thấy xốp xốp. Ôi mới nghĩ tới thôi mà đã thấy thèm rồi.Chúng ta hãy cùng bắt tay vào tự làm món kem chuối này nhé!
Kem chuối thơm mát giải nhiệt ngày hè
1, Nguyên liệu làm món kem:
- Chuối sứ chín 5 quả
- 100g dừa
- 100g lạc
- Nước cốt dừa
2, Cách làm món kem chuối giải nhiệt ngày hè
Bước 1: Chọn lựa và mua đủ số nguyên liệu đã liệt kê ở trên
Bước 2: Chuối bỏ vỏ, nếu có túi nylon to thì bạn có thể để cả quả, ở đây mình chỉ còn loại túi bé nên cắt chuối làm đôi, cho vào túi nylon.
Bước 3: Dùng thớt đặt lên túi chuối, ấn dẹp.
Khi ấn bạn cứ ấn đều tay để chuối dày khoảng 1cm là vừa.
Bước 4: Dừa nạo sợi ngắn, nước cốt dừa cho vào tủ lạnh cho đặc lại đến khi dùng mới đem ra. Nếu thích ăn ngọt hơn bạn có thể đổ nước cốt dừa ra cho vào nồi, thêm 1 nhúm muối và đường, bột năng quậy đều rồi đun sánh lại, để nguội.
Bước 5: Lạc rang chín, đập dập.
Bước 6: Mở túi nylon, phết 1 thìa café nước cốt dừa vào mặt quả chuối, rắc lạc và dừa nạo lên trên, bạn hãy làm như vậy với cả 2 mặt mỗi quả chuối nhé, sau đó buộc lại.
Bước 7: Đem cất chuối vào ngăn đá tủ lạnh 4-5 tiếng là bạn đã có món kem chuối để thưởng thức rồi đấy.
Lưu ý: Chọn chuối nên chọn những trái chín thâm, khi đó kem chuối của bạn sẽ có độ ngọt tư nhiên, không cần thêm đường, rất tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công với món kem chuối này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét