Những chiếc bánh kem cafe mát lạnh xóa tan đi những cái oi bức
của mùa hè, giúp cho bạn có tinh thần sảng khoái đầy sức sống. Bánh kem cafe sẽ
là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thích hương vị đặc
trưng thơm lừng của cafe. Tuy nhiên khi nghĩ tới làm bánh kem các bạn thường lo
lắng bởi không phải ai cũng có lò nướng hay các dụng cụ cần thiết.
Chúng tôi xin giới thiệu cách làm bánh kem café không cần lo
nướng, công thức chế biến khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm dành tặng cho các bạn
nữ muốn tự làm bánh kem tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh lại rẻ.
Bánh kem cafe sẽ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời
cho những người thích hương vị đặc trưng thơm lừng của cafe đấy!
Nguyên liệu làm món bánh kem cà phê mát lạnh gồm có:
60ml cafe đen
100gr phô mai Mascarpone
350ml kem tươi whipping cream
5 lòng đỏ trứng
80gr đường
Trang trí: hạt cafe, kem tươi đánh bông.
Hướng dẫn cách làm món bánh kem cà phê mát lạnh
Bước 1: Chọn lựa và mua đủ số nguyên liệu đã liệt kê ở trên
Bước 2: Đầu tiên cho cafe và đường vào một nồi đáy dày, khuấy
đều, đun sôi.
Cho lòng đỏ trứng vào một tô cỡ vừa, đặt trên một nồi nước
đun sôi, khuấy tan. Khi cafe sôi thì từ từ trút vào trứng, khuấy đều.
Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh lại - gọi là hỗn hợp A.
Bước 3:
Đánh bông kem tươi, trút hỗn hợp A vào; dùng phới trộn đều từ dưới lên - bạn được hỗn hợp B.
Khi hỗn hợp B mịn mượt bạn cho phô mai Mascarpone vào trộn đều.
Bước 4:
Múc hỗn hợp vừa trộn vào các ly hoặc tách, đặt vào ngăn đá tủ
lạnh ít nhất 5 tiếng. Trước khi ăn 10 phút bạn lấy bánh ra ngoài.
Vào mùa hè, những món bánh mát lạnh luôn được ưa chuộng; nhất
là khi bạn không cần phải đến gần lò nướng!
Chúc các bạn thành công với món bánh kem cafe vô cùng hấp dẫn
chiêu đãi cả nhà nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét