Bánh muffin cà phê chocolate món bánh ngọt có thể dùng làm món tráng miệng, làm món điểm tâm rất thích hợp. Hôm nay Brickhouse Bar and Restaurant nhà hàng chuyên tổ chức tiệc chuyên nghiệp xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh muffin cà phê chocolate khá đơn giản. Không đòi hỏi nhiều kĩ thuật làm bánh chuyên nghiệp hay các dụng cụ làm bánh như máy đánh trứng…vậy nên bạn cũng có thể tự tay làm cho bản thân, bạn bè và gia đình thưởng thức món bánh này.
Bánh muffin cà phê chocolate rất mềm, xốp dậy mùi hương café, lúc ăn cảm giác dẻo mịn, đậm đà, dùng làm món ăn sáng hay món tráng miệng đều phù hợp. cuối tuần này nếu rảnh rỗi hãy thử làm các bạn nhé.
Nguyên liệu làm món bánh muffin cà phê chocolate:
150g bột mì
7g bột nổi (baking powder)
75g đường
¼ muỗng café muối
50g sô cô la đen (hoặc 1 muỗng canh café đen đậm đặc)
100ml sữa tươi
5g cà phê hòa tan (khoảng 3 muỗng café)
1 quả trứng gà to
45g dầu ăn
Hướng dẫn cách làm món bánh muffin cà phê chocolate
Bước 1: Chọn lựa và mua đủ số nguyên liệu đã liệt kê ở trên
Bước 2: Lót cup giấy vào khuôn nhôm, chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, 2 lửa trước 10 phút.
Bước 3: Rây bột mì, bột nở, muối, đường vào âu, trộn đều để có hỗn hợp A.
Bước 4: Cắt nhỏ chocolate.
Bước 5: Đun sữa cho nóng già (không sôi). Cho café vào sữa, chế sữa nóng vào chocolate, khuấy cho tan đều.
Bước 6: Đánh tan trứng, chế trứng vào hỗn hợp sữa, khuấy đều.
Sau đó thêm dầu ăn vào khuấy đều được hỗn hợp B.
Bước 7: Nhẹ nhàng đổ B vào A, dùng cây vét bột trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện là được (không trộn quá lâu).
Bước 8: Cho bột vào cup đã chuẩn bị. Nướng khoảng 20 phút. Dùng tăm xiên thử vào giữa bánh, rút tăm ra sạch và khô là bánh chín.
Hoàn thành: Lấy bánh ra để nguội. Cất trong hộp kín và dùng trong 2-3 ngày.
Bây giờ bạn có thể tận hưởng hương vị ngọt ngào của muffin cà phê chocolate do chính tay mình làm rồi. Bạn cũng có thể thưởng thức bành cùng với tách trà hay cafe.
Chúc các bạn thành công..!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét