Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

Món chả ốc lạ miệng

Món chả ốc cho bạn trổ tài nấu nướng, món ăn có mùi thơm rất quyến rũ, khi ăn cảm nhận rõ độ ngọt của thịt, vị thơm của lá lốt và độ giòn sựt sựt của ốc rất hấp dẫn. Tạo hương vị mới lạ cho bữa cơm gia đình bạn.
Khi cắn miếng chả thơm lừng bạn sẽ cảm nhận được vì giòn giòn của ốc, mùi nấm hương lá lốt đậm đà, chấm thêm chút nước mắm chanh ớt chua ngọt khiến món ăn ngon khó cưỡng.


Món chả ốc lạ miệng

Để làm món này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
500g ốc vặn
500g giò sống
150 mỡ lợn
1-2 củ hành khô
3-5 chiếc lá lốt
Hướng dẫn cách làm món chả ốc:
Bước 1: Chọn lựa và mua đủ số nguyên liệu đã liệt kê ở trên
Bước 2: Ốc rửa sạch đất bùn, ngâm với nước vo gạo 6-12 tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn.
Luộc ốc to lửa đến khi sôi bùng thì tắt bếp, quậy ốc cho bong vảy.
Đổ ốc ra cho nguội bớt sau đó khêu lấy phần cồi ốc.
Lưu ý: chỉ lấy phần đầu/miệng ốc – không lấy phần ruột bạn nhé!
Bước 3: Mỡ lợn thái hạt lựu nhỏ hoặc xay.
Hành khô và lá lốt bằm nhỏ.
Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu trên với giò sống.
Lưu ý: không cần nêm thêm mắm muối vì giò sống đã có độ mặn vừa đủ. Nếu thích bạn có thể nêm thêm hạt tiêu.
Đeo găng tay nylon, nặn hỗn hợp thành các miếng tròn mỏng.
Bước 5: Cho vào xửng hấp chín.
Bước 6: Sau khi hấp chín, cho chả vào rán. Khi rán, chả ốc sẽ ra mỡ, nên ban đầu bạn không cần cho nhiều dầu trong chảo.
Hoàn thành: Rán cho đến khi miếng chả vàng đều hai mặt là được.
Chả ốc có mùi thơm rất quyến rũ, khi ăn cảm nhận rõ độ ngọt của thịt, vị thơm của lá lốt và độ giòn sựt sựt của ốc rất hấp dẫn. Ngon nhất là khi dùng nóng, chấm tương ớt.
Khi bạn làm nhiều thì sau khi  hấp, để nguội có thể trữ đông chả để dùng dần. Khi ăn thì rã đông và rán là xong!
 Chúc các bạn thành công....!

Related posts

Description: Món chả ốc lạ miệng Rating: 4.5 Reviewer: shophangnhi ItemReviewed: Món chả ốc lạ miệng
Al
Mbah Qopet Updated at: 22:56

0 nhận xét:

Đăng nhận xét