Thịt bò loại nguyên liệu được sử dụng nhiều trong nấu ăn, được chế biến với nhiều cách thức khác nhau từ các loại gia vị đến cách nấu. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức xào thịt bò với tiêu xanh và dầu giấm làm đổi hương vị của món thịt bò dân dã hằng ngày của các bạn. Với hương vị thơm ngon của cách thức này chắc chắn bạn và gia đình sẽ đều thích.
Với món này, bạn không nên thái thịt bò quá dày vì sẽ rất dai và không ngon. Trước đấy, bạn thái miếng dài vừa đúng theo thớ thịt rồi mới thái ngang thành miếng vuông mỏng.
- 300g phi-lê bò
- 20g tiêu xanh
- 100g xà-lách các loại
- 1 quả cà chua
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 2 thìa cà-phê nước tương
- Rau mùi tây
- Dầu giấm: dầu ăn, 2 thìa súp giấm, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà-phê tiêu.
Thực Hiện món bò xào tiêu xanh dầu giấm:
- Bò thái miếng vuông, ướp với tiêu xanh đập giập, nước tương và hạt nêm. Cà chua thái lát, xà-lát rửa sạch, thái lát mỏng xếp vào đĩa, trút dầu giấm vào.
- Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào đảo nhanh tay rồi cho vào đĩa xà-lách.
Dọn ra đĩa, trang trí với rau mùi tây. Dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn ngon miệng với món mới này nhé...!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét